คุณกำลังอ่าน

อบต.คำนาดี ออกพื้นที่ทำความสะอาดฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อตามโรงเรียนต่าง ๆ ป้องกันโควิด-19

ข่าวสาร อบต.

อบต.คำนาดี ออกพื้นที่ทำความสะอาดฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อตามโรงเรียนต่าง ๆ ป้องกันโควิด-19

องค์การบริหารส่วนตำบลคำนาดี

องค์การบริหารส่วนตำบลคำนาดี จัดเจ้าหน้าที่ออกฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามโรงเรียนต่าง ๆ ในเขตพื้นที่ตำบลคำนาดี

สืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดระลอกใหม่ของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในประเทศไทย และการตรวจพบเชื้อไวรัสโควิด-19 ของดีเจรายหนึ่งซึ่งได้เดินทางมาทำงานที่สถานบริการแห่งหนึ่งในจังหวัดบึงกาฬในช่วงวันที่ 31 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา โดยมีผู้เข้าไปใช้บริการสถานบริการดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ซึ่งถือเป็นกลุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้นั้น

ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค องค์การบริหารส่วนตำบลคำนาดี นำโดย นายณรงค์ เจริญไทสงค์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคำนาดี จึงได้จัดเจ้าหน้าที่ออกพื้นที่ฉัดพ่นนำ้ยาฆ่าเชื้อ การทำความสะอาดสถานที่เสี่ยง โรงเรียน ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กขององค์การบริหารส่วนตำบลคำนาดี เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน ผู้ปกครอง และนักเรียน

นายณรงค์ เจริญไทสงค์ กล่าวว่า "ขณะนี้ จังหวัดบึงกาฬยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แต่ก็มีบุคคลที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง รวมถึงมีนักเรียนบางคนที่เป็นเพื่อนหรือใกล้ชิดกับบุคคลที่ไปใช้บริการสถานบริการที่เป็นข่าว ถึงแม้ผลการตรวจเชื้อจะมีผลเป็นลบ แต่เพื่อเป็นการป้องกันและเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่เขตตำบลคำนาดี จึงได้ทำการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ บริเวณอาคารเรียน ห้องเรียน อย่างน้อยก็เป็นการสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนมากขึ้น"

นายณรงค์ ยังกล่าวทิ้งท้ายว่า "ขอให้ประชาชนช่วยกันปฏิบัติตามมาตรการของรัฐเกี่ยวกับการป้องกันโรคติดต่อนี้ ได้แก่ การสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าทุกครั้งที่เดินทางหรืออยู่รวมกันคนจำนวนมาก ที่ชุมชน หรือที่แออัด การหมั่นล้างมือด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์บ่อย ๆ การเว้นระยะห่างทางสังคม และงดเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยง ส่วนท่านใดที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงก็ให้แจ้งสาธารณสุข อสม. หรือ รพ.สต. และกักตัวเองอย่างน้อย 14 วัน"

ข่าวล่าสุด

  • อบต.คำนาดี มอบอุปกรณ์กีฬาให้เยาวชน เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกาย ห่างไกลยาเสพติด

  • อบต.คำนาดี จัดประชุมหารือ รับฟังความเห็น พร้อมผลักดันวัดดานสามัคคีเป็นแหล่งท่องเที่ยวตำบล

  • ขอเชิญชวนคนไทย ร่วมโหลดแอป 'หมอชนะ' ร่วมใช้ ร่วมใจ ชนะโควิด-19

  • อบต.คำนาดี แจกเจลแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือให้กับโรงเรียนและศูนย์เด็กฯ

  • จ.บึงกาฬ ออกประกาศห้ามเผาป่า และขยะ ป้องกันมลพิษทางอากาศและปัญหาหมอกควัน

  • อบต.คำนาดี ออกพื้นที่ทำความสะอาดฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อตามโรงเรียนต่าง ๆ ป้องกันโควิด-19

องค์การบริหารส่วนตำบลคำนาดี

114 หมู่ 1 ตำบลคำนาดี อำเภอเมืองบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ 38000

  • Facebook ไอคอนสังคม
  • ไอคอน YouTube สังคม
  • ทวิตเตอร์ไอคอนสังคม
  • Instagram ไอคอนสังคม